ĐẢNG ỦY XÃ HOẰNG CHÂUTRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 12 NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 07/12/2023 (GMT+7)

ĐẢNG ỦY XÃ HOẰNG CHÂU TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 12 NĂM 2023

Ngày 05/12/2023, tại Phòng họp UBND xã Hoằng Châu, BCH đảng bộ xã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11, quyết định nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023. Đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư đảng ủy, chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó bí thư thường trực đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí Đảng ủy viên.

z4950536936924_3881153ccf54b88bf2c2eb71ccc9ca08 (1).jpg

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư Đảng ủy, cơ bản thống nhất với những kết quả đạt được trong tháng 11 năm 2023, nổi bật như: Cấp ủy, chính quyền đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả, nổi bật như: đã chỉ đạo HTX tổ chức nạo vét, tu bổ các tuyến giao thông, kênh mương phục vụ sản xuất, tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân chủ động các biện pháp chăm sóc, bảo vệ các loại cây trồng vụ đông và gieo trồng 21 ha cây ngô; 26 ha rau, đậu các loại; 29 ha cây thuốc lào; duy trì tổng đàn là 5.276 con. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác ước đạt 34,8 tấn; duy trì ổn định 120,1 ha rừng ngập mặn. Tập trung chỉ đạo, hoàn thành công tác lập hồ sơ các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao báo cáo các phòng, ngành cấp huyện phụ trách xem xét đề nghị các sở thẩm định; tổ chức thành công lễ công bố quyết định thôn Thanh Thịnh đạt NTM kiểu mẫu; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện kế hoạch số 145/KH-UBND của UBND huyện, chỉnh trang cảnh quan khuôn viên nhà văn hóa, đường giao thông, đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ nhà văn hóa thôn, lắp đặt nước sạch.... đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng mặt bằng đấu giá QSDĐ ở, lập hồ sơ đề nghị cưỡng chế mặt bằng số 21 tại thôn Minh Thái theo kết luận của Chủ tịch UBND huyện. Thu ngân sách xã được quan tâm, tổng thu ngân sách đạt 1.144.633.000 đ, tổng chi là 1.119.633.000đ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, tổ chức rà soát lao động, việc làm năm 2023. Quốc phòng - An ninh được bảo đảm, hoàn thành công tác sơ tuyển, lựa chọn 30 thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, đề nghị kết nạp 01 đảng viên mới, đề nghị tặng Huy hiệu đảng đợt mùng 03/02/2024 đối với 03 đảng viên. Hoàn thành 4 báo cáo theo yêu cầu của BTV, các ban của huyện ủy; TTHĐND phối hợp với tổ chức 03 buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXI; UBND xã đã tập trung tổ chức thực hiện việc quản lý hành chính, tổ chức đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức năm 2023. Phối hợp giám sát thi công các công trình tại địa phương, giải quyết kiến nghị của công dân theo thẩm quyền. MTTQ, các đoàn thể đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành dọc cấp trên xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; tổ chức nắm bắt tình hình, tư tưởng đoàn viên, hội viên và nhân dân; duy trì hoạt động ủy thác ngân hàng cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, dư nợ ngân hàng đến hết tháng 11/2023 là 114.295.000.000đ; tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện. MTTQ chỉ đạo, hướng dẫn các ban công tác mặt trận tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, phối hợp tặng 26 xuất quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn với số tiền 9.800 000đ,  tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đề nghị xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023, kết quả: Tổng số hộ dân được lấy ý kiến 1.948/2.103 hộ, đạt 92,6%, trong đó: ý kiến hài lòng 1.918 hộ, đạt 98,5 %; ý kiến không hài lòng 30 hộ, đạt 1,5 %.

Về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 11, cũng như nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 đề ra, hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao các nội dung trong báo cáo đã nêu.

Phát biểu Kết luận hội nghị, thay mặt BCH đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư đảng ủy đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, căn cứ chức năng nhiệm vụ, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm đề ra để tổ chức thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, đạt kết quả cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2023 của BCH đảng bộ đã đề ra.

Ban Thường vụ đảng ủy xã Hoằng Châu