Tin Văn hóa & Thể thao

Ngày 02/6/2023 Hội người Cao tổi xã Hoằng Châu tổ chức hội thi “Tiếng hát người cao tuổi năm 2023” kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Về dự hội thi có ông Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch, ông Nguyễn Đình Tới phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện; các ông bà trong BTV Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Châu; Chủ tịch hội người cao tuổi các xã trong cụm Đông Nam.

Lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; cụ thể hóa phong trào hành động cách mạng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ngày 6/8/2021, Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu phối hợp với thôn Châu Triều tổ chức buổi lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu.

Căn nhà “màu xanh” của Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu

Ghé thăm vùng đất bãi ngang xã Hoằng Châu, bạn sẽ ấn tượng ngay với màu áo xanh tình nguyện đang rực rỡ tỏa sắc trong bức tranh làng quê rộn ràng, sống động với những âm thanh và màu sắc của sự phát triển. Một màu xanh nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ; một màu xanh của hy vọng, của một cuộc sống tươi mới được thắp lên cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã. Bằng sự tử tế, tinh thần trách nhiệm, BCH đoàn thanh niên xã Hoằng Châu đã kêu gọi, giúp đỡ và xây mới căn nhà nghĩa tình cho bác Nguyễn Văn Lên (59 tuổi), thôn Châu Triều. Những việc làm ý nghĩa của Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu đã lan tỏa những giá trị tích cực hòa chung vào không khí phát triển sôi động của làng quê ấy.

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Giang Hải, xã Hoằng Châu

Chiều ngày 24/6/2021, BCH Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu cùng nhà tài trợ Vũ Xuân Hải- chủ shop Hải DoNal đã tổ chức buổi lễ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Giang Hải, xã Hoằng Châu.

Thôn Giang Hải - Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Hoằng Châu

Thôn Giang Hải xã Hoằng Châu nằm gần trung tâm xã, có hệ thống đường giao thông hoàn thiện, rất thuận lợi cho nhân dân đi lại, sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Toàn thôn hiện có 205 hộ với 805 khẩu. Thôn chia làm 13 tổ dân cư ứng với 13 tổ an ninh xã hội (ANXH) hoạt động đồng đều, có chất lượng. Các phong trào VHVN - TDTT tại thôn được phát triển. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được khơi dậy và đẩy mạnh. Nhờ sự vào cuộc của chi bộ đảng mà nòng cốt là 19 đảng viên và các ban ngành đoàn thể, thôn Giang Hải đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Do đó đời sống của nhân dân trong thôn từng bước được nâng lên. 100% hộ gia đình đều xây được nhà cửa kiên cố, có công trình phụ hợp vệ sinh. Số hộ khá giàu chiếm trên 85%; Hộ nghèo, cận nghèo chiếm 1,5%. Hàng năm các phong trào thi đua như: Tín độ ghi thu công nợ; Tín độ gieo cấy; Tín độ thu hoạch, thôn Giang Hải luôn nằm trong tốp dẫn đầu của xã. Đặc biệt hưởng ứng các phong trào xây dựng NTM, cần sức huy động vốn lớn của toàn dân như: Huy động nhân dân làm đường giao thông nông thôn; Đường giao thông nội đồng; Làm nhà văn hoá thôn theo chuẩn NTM và lắp đường điện sángvv thôn Giang Hải luôn là đơn vị đi đầu trong xã, được cấp trên khen thưởng. Đây là đoàn bẩy, là tiền đề cho thôn Giang Hải vững bước đi lên.