Lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 14:43:36 07/08/2021 (GMT+7)

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; cụ thể hóa phong trào hành động cách mạng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ngày 6/8/2021, Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu phối hợp với thôn Châu Triều tổ chức buổi lễ trao nhà nhân ái cho gia đình bác Nguyễn Văn Lên, thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu.

74d38315a2db55850cca.jpeg
 Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Bình – HUV – Bí thư huyện đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn; phía xã có các đồng chí lãnh đạo Cấp uỷ - Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên xã Hoằng Châu, đại diện cấp uỷ, Ban công tác Mặt trân thôn, nhân dân thôn Châu Triều, các nhà tài trợ chính có ông Vũ Xuân Hải – chủ hệ thống shop Donal mẹ và bé, ông Lê Thanh Nghị, xã Hoằng Châu.
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngôi nhà nhân ái do đoàn thanh niên xã Hoằng Châu kêu gọi ủng hộ cùng sự góp sức chung lòng của các bộ, nhân dân thôn Châu Triều được trao cho bác Nguyễn Văn Lên, là một trong những họ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hoằng Châu.
Bác Nguyễn Văn Lên bị mù vĩnh viễn do 1 tai nạn, sau khi kết hôn, sinh được 1 người con gái được 5 tuổi thì cũng mất do tai nạn đuối nước. Năm 2017 vợ bác cũng qua đời do mắc căn bệnh hiểm nghèo. “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay” là thế, nay người đàn ông mù lòa ấy chỉ còn biết sống dựa vào tình yêu thương, đùm bọc của anh em họ hàng, làng xóm. Nhưng sức người có hạn, cảnh cô quạnh một mình của bác Lên trong căn nhà xập xệ dựng tạm bên bờ sông. Cơn nắng thì bỏng rát, ngày mưa thì ướt hết đồ đạc, mùa mưa tới bác phải đi ở nhờ nhà người thân. Dãi nắng, thấm mưa nên sức người cũng ngày một yếu đi, đầu năm 2021 bác bị tai biến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Nắm được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bác Nguyễn Văn Lên ở thôn Châu Triều, cảm thông và thấu hiểu mong muốn của bác đó là có 1 ngôi nhà để che mưa, che nắng, vơi đi phần nào khó khăn của cuộc sống. Đoàn Thanh  niên xã Hoằng Châu đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cố gắng xây dựng một căn nhà mới khang trang hơn cho bác Lên. Sau một thời gian vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ về tiền của, vật chất giúp hoàn thiện căn nhà cho bác với số tiền 13.770.000. Bên cạnh đó còn có sự tài trợ của các cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều nơi như : Anh Vũ Xuân Hải Anh – Hệ thống Shop Donal Mẹ và Bé tài trợ 100% mái tôn xốp chuẩn bị làm mái nhà, và tài trợ 100% gạch hoa lát sàn nhà; Công ty TNHH SXDV và TM Tuấn Hoa xã Hoằng Đạo ủng hộ 100% cửa; Anh Thái đại diện công ty sơn TACATA – khu công nghiệp Hoàng Long ủng hộ sơn, anh Trịnh Vân Khoa, thôn Châu Triều tài trợ hệ thống điện cho ngôi nhà. Tổng vật chất trị giá gần 50 triệu đồng.  Ngoài ra, sự chung tay, giúp sức của lãnh đạo Đảng uỷ- Chính quyền, MTTQ xã Hoằng Châu, Cấp uỷ, ban mặt trận thôn và nhân dân thôn Châu Triều với số tiền 11 triệu đồngAnh Lê Thanh Nghị, xã Hoằng Châu đã kêu gọi ủng hộ với số tiền 5.300.000đ, hỗ trợ phần nào cùng Đoàn xã hoàn thiện ngôi nhà mơ ước cho bác. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên xã Hoằng Châu cũng tích cực đóng góp ngày công tham gia lấp đáp, san nền cho căn nhà.
Ngôi nhà được xây dựng mới bán kiên cố, khép kín trên diện tích 35m2, nền gạch, mái tôn nay đã được trang bị đầy đủ vật dụng thiết yếu trong gia đình. Ngôi nhà được bàn giao cho bác Lên trong niềm vui, hạnh phúc tràn đầy.
Đại diện đoàn thanh niên xã, cấp uỷ thôn Châu Triều cùng nhà tài trợ đã bàn giao ngôi nhà cho bác Nguyễn Văn Lên.jpeg

Anh Vũ Xuân Hải - chủ hệ thống shop Donal mẹ và bé phát biểu tại lễ bàn giao nha.jpeg
Anh Vũ Xuân Hải - chủ hệ thống shop Donal mẹ và bé phát biểu
và trao quà cho bác.jpeg
và trao quà cho bác Nguyễn Văn Lên
Đồng chí Lê Thanh Bình - HUV - Bí thư huyện đoàn phát biểu tại lễ bàn giao.jpeg
Đồng chí Lê Thanh Bình - HUV - Bí thư huyện đoàn phát biểu tại lễ bàn giao
và đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ.jpeg
Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ
7a2b09e12f2fd871813e.jpeg

Đại diện cấp uỷ, chính quyền, MTTQ xã Hoằng Châu đã trao tiền ủng hộ cho bác Nguyễn Văn Lên.jpeg
Đại diện cấp uỷ, ban công tác mặt trận thôn Châu Triều trao quà cho bác Nguyễn Văn Lên.jpeg
5a13c46be1a516fb4fb4.jpeg

Gia đình, họ hàng cũng ủng hộ bác Nguyễn Văn Lên.jpeg
Gia đình, họ hàng cũng ủng hộ bác Nguyễn Văn Lên

Tại lễ bàn giao, đại diện Hệ thống shop Donal mẹ và bé – anh Vũ Xuân Hải đã trao quà và chúc mừng bác Nguyễn Văn Lên. Tại đây, đồng chí Lê Thanh Bình – HUV – Bí thư huyện đoàn và đồng chí Vũ Bá Lĩnh – Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Châu, đại diện cấp uỷ thôn và gia đình cũng đã cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ có tấm lòng hảo tâm ủng hộ xây dựng mới căn nhà nhân ái cho gia đình Bác Lên.
e4ac2684024af514ac5b.jpeg

901677225decaab2f3fd.jpeg

Được biết, những năm qua, cùng với các hoạt động kinh doanh, anh Vũ Xuân Hải – chủ hệ thống shop Donal mẹ và bé đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng tại xã Hoằng Châu nói riêng và huyện Hoằng Hoá nói chung. Trong đó, nhiều hoạt động nổi bật như: trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh, xây nhà tình thương. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của cộng đồng đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống; từ đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TT&DL