Hội truyền thống trường sơn(TTTS) đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu tổ chức Đại hội lần 2, nhiệm kỳ 2019 - 202

Đăng lúc: 16:11:06 23/04/2019 (GMT+7)

Ngày 23/4/2019, Hội truyền thống Trường Sơn (TTTS) đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các Đ/c trong BTV huyện hội, đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch hội các xã bạn Hoằng Lưu, Hoằng Tân, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 108 đại biểu là hội viên đã từng tham gia chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn Hồ Chí Minh.

Ông: Lê Văn Thứ - Chủ tịch hội TTTS xã Hoằng Châu đọc báo cáo trình đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng cũng như những chiến công oai hùng trên tuyến đường Trường Sơn Hồ Chí Minh đã đi huyền thoại.  Phát huy truyền thống hào hùng ấy, khi trở về đời thường hội viên luôn tiên phong trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như: Tích cực xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, luôn nỗ lực phấn đấu, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Hội truyền trống Trường Sơn xã Hoằng Châu hiện có 108 hội viên tham gia sinh hoạt.  Từ khi thành lập hội đến nay, hội luôn thực hiện tốt đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhiệm kỳ qua, hội đã thực hiện tốt các cuộc vận động do chính quyền địa phương phát động. Đặc biệt như phong trào xây dựng nông thôn mới(NTM), các gia đình hội viên đã hiến tặng đất làm đường giao thông, nhà văn hóa. Thành lập được CLB nữ chiến sỹ Trường Sơn.  Hội đã thực hiện tốt chương trình thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời, ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam, công tác thương bệnh binh và các phong trào khác. Phong trào tham gia phát triển kinh tế gia đình được  hội viên tích cực tham gia, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo và có đời sống khá giả, điển hình như hội viên Thi thôn Phú Quang; hội viên Hùng thôn Châu Triều..vv. Từ đó công tác xây dựng quỹ được hội viên quan tâm. Bình quân quỹ hội đạt 700 nghìn đồng/hội viên. Đặc biệt chi hội thôn Giang Hải có nguồn quỹ đạt 2 triệu đồng/hội viên.
                 57852727_2026382521001335_7479474302312513536_n.jpg
                                       Đ/c: Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại Đại hội, Đ/c Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng uỷ xã đã đánh giá cao những kết quả mà Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra một số giải pháp để hội thực hiện trong nhiệm kỳ này. Đ/c nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của bộ đội Trường Sơn, đoàn kết, gắn bó, gương mẫu của các hội viên phải được đặt lên hàng đầu. Tiếp tục cũng cố tổ chức hội, tập hợp lực lượng, là chỗ dựa vững chắc cho các hội viên; Làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho hội viên và thế hệ trẻ; Tăng cường các hoạt động nghĩa tình; Tiếp tục phát triển và sử dụng các nguồn quỹ giúp đỡ hội viên hiệu quả . Làm tốt công tác nghĩa tình trên nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận, dân chủ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đoàn kết xây dựng hội phát triển vững mạnh toàn diện. Góp phần cùng với các tổ chức chính trị - xã hội khác trên địa bàn xã xây dựng Hoằng Châu đạt chuẩn NTM, tiến tới NTM nâng cao.

Tại Đại hội đã bầu 17 Đ/c vào BCH khóa II nhiệm kỳ 2019- 2024. BCH họp phiên thứ nhất và  bầu ông Lê Văn Thứ  - làm Chủ tịch hội nhiệm kỳ II; Đại hội cũng đã bầu 12 Đ/c đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện theo đúng số lượng, tiêu chí.
                 58374016_2404258189901356_7361762898135220224_n.jpg
                      Đ/c: Lê Văn Trung - PBT đảng ủy trao giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại đại hội, Hội TTTS đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Châu đã khen thưởng cho 2 tập thể và  10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ qua.                                                                                                                                                                                                                             Bá Lĩnh