Hội phụ nữ Hoằng Châu tổng kết phong trào công tác hội

Đăng lúc: 09:12:42 16/01/2019 (GMT+7)

Hội phụ nữ xã Hoằng Châu: Tổng kết phong trào công tác hội năm 2018

Ngày 4/1/2019 Hội phụ nữ xã Hoằng Châu đã mở hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2018.

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Năm 2018: Công tác hội và phong trào phụ nữ xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cùng địa phương đạt 4 chuẩn gồm: Trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Trường THCS ; Trạm y tế đạt chuẩn. Chuẩn hồ sơ NTM . Địa phương hoàn thành được 19 tiêu chí NTM.

Kết quả cụ thể: Toàn hội có 1452/1565 chị đạt 3 tiêu chuẩn Phong trào thi đua, đạt tỷ lệ 92,3%. Hội đảm nhận 14 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”. Duy trì hiệu quả 9 CLB như : CLB không sinh con thứ 3 trở lên, CLB giúp nhau phát triển kinh tế, CLB  gia đình 5 không, 3 sạch. Đặc biệt thành lập mới  “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không 3 sạch, xây dựng NTM”.  Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được hội thực hiện có hiệu quả. Hội đã xây dựng được 6 tổ tiết kiệm, có 180 thành viên tham gia, với số tiền 72,5 triệu đồng, giúp 10 hộ vay. Phối hợp với các tổ chức tín dụng để tín chấp, làm cầu nối định hướng, hướng dẫn cho hội viên vay 34 tỷ 416 triệu đồng đầu tư sản xuất, kinh doanh  phát triển kinh tế.  Hiện tại  hội  có 3 mô hình trồng măng tây, nấm, cây ăn quả , rau câu do chị em làm chủ đạt hiệu quả. Trong chăn chăn nuôi và NTTS chị em đã tham gia duy trì được tổng đàn, phòng chống dịch bệnh tốt, chăn nuôi có chất lượng. Nuôi trồng rau câu hàng năm thu hoạch hàng nghìn tấn. Phối hợp với trạm khuyến nông, các tổ chức chính trị xã hội mở 6 lớp chuyển giao KHKT cho chị em tham gia học tập. Góp phần  đưa 45 gia đình phụ nữ thoát nghèo. Trong đó có 11 hộ gia đình phụ nữ nghèo làm chủ hộ. Hội đã kịp thời triển khai các chủ trương của đảng, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên tham gia giải phóng mặt bằng, hiến đất 22.500m2 làm nhà văn hóa. Tuyên truyền hội viên tham gia đóng phí rác thải, cho ra đời CLB “5 không 3 sạch”, tạo môi trường xanh sạch đẹp. Trong năm,  Hội tham mưu cho cấp uỷ đảng quan tâm tạo điều kiện cho 8 cán bộ nữ được đi đào tạo nâng cao trình độ. Giới thiệu cho cấp uỷ kết nạp được 4 cán bộ hội viên vào đảng.

Tại hội nghị Đ/C Vũ Bá Lĩnh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đ/c ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội đã đạt được. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế như: Chưa đa dạng hóa được hình thức tuyên truyền. Việc tổ chức sinh hoạt, ý thức trách nhiệm  bảo vệ môi trường và chấp hành cơ cấu giống, mùa vụ của 1 bộ phận cán bộ, hội viên chưa cao. Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao. Tỷ lệ thu hút hội viên cũng như bình quân quỹ hội còn thấp. Một số mô hình có thành lập, có tổ chức nhưng hiệu quả chưa cao. Đ/c nhấn mạnh: Đề phong trào công tác hội đi vào hoạt động có chất lượng, có chiều sâu. Năm 2019 hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Cuộc vận động “Toàn  dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền. Tích cực tham gia phát triển kinh, chấp hành tốt cơ cấu giống , lịch thời vụ. Tích cực chuyển đổi cơ cấu lao động, tranh thủ nhàn rỗi học nghề tiểu thủ công nghiệp để tăng thu nhập. Tiếp tục đánh giá các mô hình trồng trọt chăn nuôi do chị em làm chủ để nhân rộng mô hình. Phối hợp tốt với các tổ chức tín dụng để chị em vay vốn phát triển kinh tế. Chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể thực hiện tốt tiêu chí môi trường. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường, tín hành trồng hoa tại các ven trục đường. Nâng cao tổ chức hội, các phong trào, các CLB,  gắn thực hiện tốt xây dựng NTM, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Phấn đấu đạt danh hiệu tổ chức hội vững mạnh.

Cũng tại hội nghị, hội  đã tổ chức khen thưởng cho 4 tập thể  và 12  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội.