Trường THCS Hoằng Châu đánh giá kết quả học kỳ 1

Đăng lúc: 00:17:30 25/01/2019 (GMT+7)

Trường THCS Hoằng Châu: Đánh giá kết quả học kỳ 1năm học 2018 - 2019

Trường THCS Hoằng Châu hiện có 422 học sinh. Trong đó khối lớp 6 có 106 học sinh, khối 7 có 108 học sinh, khối lớp 8 có 110 học sinh, khối lớp 9 có 98 học sinh. Kết quả đánh giá học kỳ 1, năm học  2018 - 2019 cụ thể: Về hạnh kiểm: Toàn trường có310 em đạt hạnh kiểm tốt = 73,5%, hạnh hiểm khá có 103 em = 24,5%, hạnh kiểm trung bình 9 em = 2%, không có hạnh kiểm yếu kém. Về học lực: Trường có 60 em đạt danh hiệu học sinh giỏi = 14,2%.  Học lực khá 179 em = 42,4%. Trung bình 161 em = 38,2%. Học lực yếu 22 em = 5,2%. Về chất lượng mũi nhọn: Qua cuộc thi học sinh giỏi tuyến huyện, nhà trường có 30 em đạt giải. Trong đó: Có 2 đạt giải nhất; 6 giải nhì, 12 giải ba và 10 giải khuyến khích. Hiện tại nhà trường có 4 em đội tuyến hóa và đội tuyển sinh khối 9 đang ôn luyện thi tuyến tỉnh. Riêng đội tuyển khối 6,  khối 7, khối 8 đang ôn luyện thi tuyến huyện vào đầu thánh 3 tới. Nhà trường, hội phụ huynh cùng với địa phương đã đấu mối xây dựng các công trình trường học và mua sắm các trang thiết bị nội thất, trang trí khuôn viên, trồng cây bóng mát, mua sắm bàn ghế học sinh, bảng lớp, phòng máy tính, máy chiếu, sách vở thư viện chuẩn, phòng học bộ môn…vv. Nhìn chung cơ sở xật chất của trường đã xây dựng đạt theo quy định trường chuẩn. Trường, lớp khang trang sạch đẹp và được sở giáo dục, UBND tỉnh đánh giá đạt trường chuẩn quốc gia.

Có thể nói: Qua đánh giá chất lượng học kỳ 1, đa số học sinh chăm ngoan, chịu khó học tập, nghe lời thầy cô và đã đạt được kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Trường đạt chuẩn. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của việc xã hội hóa giáo dục, sự nổ lực của xã, của trường, của phụ huynh, học sinh.  Bên cạnh những kết quả đã đạt được, học kỳ 1 nhà trường vẫn còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế đó là: Học sinh bỏ học đi chơi, không chịu làm bài tập về nhà, không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, hay ăn quà vặt trong lớp..vv.

Từ những kết quả cũng như những tồn tại yếu kém nêu trên, học kỳ 2, trường THCS Hoằng Châu tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt,  học tốt ở tất cả các khối lớp. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi và kế hoạch ôn luyện cho học sinh khối 9 thi vào lớp 10 đạt kết quả cao. Tổ chức cho học sinh ký cam kết  nghị định 36 Cp của Thủ tướng chính phủ về cấm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán , sử dụng và đốt các loại pháo nổ. Tham gia giao thông và sử dụng thực phẩm an toàn. Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi . Tất cả học sinh đều là con ngoan trò giỏi. Phấn đấu xây dựng trường ngày một vững mạnh về chất lượng giáo dục cũng như chất lượng trường chuẩn quốc gia.