Hoằng Châu quy hoạch khu Đài tượng niệm về vị trí trung tâm xã

Đăng lúc: 14:32:45 08/04/2019 (GMT+7)

Hoằng Châu: Quy hoạch Tượng đài liệt sỹ về nơi trung tâm xã

Để tỏ lòng biết ơn các liệt sỹ, với truyền thống uống nước nhớ nguồn và tình cảm thiêng liêng. Với tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân, năm 2018 Hoằng Châu đã đầu tư xây dựng, di dời công trình Đài tượng niệm liệt sỹ sang khu đất mới sau đình Liên Châu. Quy mô công trình được thực hiện trên diện tích 750 m, gồm các hạng mục: Đài chính, bia ghi danh các liệt sỹ, sân, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, …vv, tổng mức đầu tư của công trình trên 1,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí xây dựng chủ yếu là ngân sách .

Sau 4 tháng thi công, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng, đúng vào dịp tết Kỷ Hợi 2019. Đây là địa chỉ đỏ, là công trình tâm linh đặc sắc tôn nghiêm và là nơi ghi công, tôn vinh, tri ân thờ tự các anh hùng liệt sỹ của xã. Đồng thời cũng là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước , khơi dậy và củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt là thế hệ trẻ của Hoằng Châu hôm nay và mai sau.

Đài tượng niệm liệt sỹ xã Hoằng Châu là nơi yên nghỉ của các linh hồn liệt sỹ quê hương. Công trình có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và con em Hoằng Châu nói riêng. Đây cũng là nơi để  mỗi chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với những người con ưu tú đã hiến dâng xương máu của mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Đồng thời cũng là lời báo công với Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sỹ về tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Hoằng Châu. Tiếp tục cao độ truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách  thức, tập trung khai thác mọi tiềm năng, lợi thế  của địa phương để tổ chức thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020. Phấn đấu xây dựng quê hương Hoằng Châu ngày một giàu đẹp, văn minh.