HOẰNG CHÂU NỔ LỰC VỀ ĐÍCH NTM

Đăng lúc: 16:30:10 23/04/2019 (GMT+7)

Hoằng Châu: Đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới

Với quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây NTM trong quý II/2019. Hiện tại Hoằng Châu có 19/19 tiêu chí NTM đã được các sở, phòng, ngành kiểm tra, thẩm định lần 1. Theo kế hoạch, trong những ngày cuối tháng 4 này, đoàn của Ban điều phối hội đồng thẩm định tỉnh sẽ về thẩm định lần cuối để công nhận kết quả NTM

Để đạt được kết quả đó, Hoằng Châu đã và đang gấp rút hoàn thành hai tiêu chí giao thông và môi trường. Hoằng Châu đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục công trình, rà soát tổng thể các tiêu chí NTM để kịp thời chấn chỉnh, bổ sung hoàn thiện. Cụ thể, Ban chỉ đạo, Ban quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  xã đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công  xây dựng. Đảng ủy, UBND xã cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, tập thể liên quan thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát các hạng mục công trình. Bên cạnh đó, xã tiếp tục duy trì, nâng caochất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục theo quy định cho công tác kiểm tra, thẩm định đạt chuẩn NTM.

Đối với tiêu chí giao thông: Xã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thi công nhanh gọn khu di tích lịch sử đình Liên Châu; Sân vận động xã, Tuyến đường HH16 từ bưu điện nối Tân Châu.

Đối với tiêu chí môi trường: Ban chỉ đạo xã đã triển khai đồng bộ, giao trách nhiệm cụ thể đến từng đoàn thể, đơn vị thôn như: Đoàn thanh niên phụ trách các khu công cộng. Hội phụ nữ và học sinh trường THCS phụ trách tổng vệ sinh tại các khu dân cư. Hội CCB trực tiếp quản lý kênh mương. HTX dịch vụ nông nghiệp cùng với hội nông dân phụ trách quản lý kiểm soát vỏ thuốc, khu vực đồng ruộng. Các ngành trong hệ thống chính trị cùng với ban cán sự thôn có trách nhiệm điều động lực lượng tại cơ sở phối hợp cùng làm như: Dãy cỏ ven đường, dọn các tuyến kênh mương. Nơi có khối lượng lớn, địa phương hỗ trợ máy giải phóng. Bên cạnh đó: Hoằng Châu đã quy hoạch 3 địa điểm tập kết rác thải tại 3 khu dân cư Quang Trung, Tiền Phong và Đại Giang. Toàn xã thống nhất vào chiều thứ 6 hàng tuần ra quân tổng vệ sinh môi trường.

20190423_162146[1].jpg
Đường qua cổng trường học

20190423_162159.jpg

Khuôn viên công sở xã

Để về đích NTM theo đúng lộ trình đề ra, xã Hoằng Châu đã và đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu, phấn đấu đạt chuẩn NTM trong quý II/ 2019.